DIỄN ĐÀN GIẢI TRÍ VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
đăng nhập hoặc đăng kí đi bạn sẽ có thể xem và
viết bài cho diễn đàn
Nếu không có thời gian đăng kí bạn có thể đăng nhập bằng ních sau:
tài khoản: it5sao
mật khẩu: diendangiaitri
DIỄN ĐÀN GIẢI TRÍ VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
đăng nhập hoặc đăng kí đi bạn sẽ có thể xem và
viết bài cho diễn đàn
Nếu không có thời gian đăng kí bạn có thể đăng nhập bằng ních sau:
tài khoản: it5sao
mật khẩu: diendangiaitri
DIỄN ĐÀN GIẢI TRÍ VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

DIỄN ĐÀN GIẢI TRÍ VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ (¯`•♥GIAO LƯU- HỌC HỎI- CHIA SẺ♥•´¯) ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑


 
Trang Chínhhttp://it5sao.fTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Thông Tin Của Bạn
IP

 

 Nhớ chả cá xương sông

Go down 
Tác giảThông điệp
thukute_queen1

thukute_queen1


Tổng số bài gửi : 67
Points : 96449
Thank you : 2
Join date : 15/03/2011

Nhớ chả cá xương sông Empty
Bài gửiTiêu đề: Nhớ chả cá xương sông   Nhớ chả cá xương sông I_icon_minitimeThu Mar 31, 2011 9:15 am

Trời trở lạnh lại thèm mấy món chả nóng ăn kèm với bún và rau thơm.
Đợt lạnh cuối mùa sao mà dài đến thế, tiếng gió rì rào ngoài kia nhắc tôi về những kỉ niệm cùng hương vị món ăn dân dã nơi quê nhà một thời trong cái lạnh tái tê.

Hôm nào cứ gió mạnh, mẹ lại lụi cụi ra vườn tìm dưới những chân tường rêu phủ hái những lá xương sông để làm món chả cá. Mẹ bảo xương sông là loài cây rất tốt cho sức khỏe, trời lạnh dễ bị cảm cúm và ho nên mẹ sẽ làm món chả cá xương sông để vừa là món ăn vừa coi như một liều thuốc phòng bệnh cho cả gia đình.
[img][You must be registered and logged in to see this link.][/img]
Mẹ chọn hái lấy những chiếc lá xương sông bánh tẻ còn lành lặn rồi mang vào rửa sạch, để ráo nước. Những con tép nhỏ như cá rô cá riếc người ta bán với giá rẻ ngoài chợ, mẹ mua về làm sạch ruột sau đó bằm nhỏ, khi bằm cho một vài lá xương sông, hành hoa và mùi tàu vào cùng, khi rán chả sẽ thơm hơn. Mẹ bảo làm chả bằng cá nhỏ sẽ không phải bỏ xương vì lúc này cá còn non, xương mềm, chế biến cũng dễ dàng và đơn giản hơn.

Cá được bằm nhuyễn nêm gia vị, hạt tiêu sau đó trộn cho đều rồi dùng lá xương sông cuộn thành từng chiếc tương tự với cách cuốn chả lá lốt thông thường. Trước khi cuốn chả, dập phần xương lá cho mềm và dễ cuốn, cuốn xong dùng cuộng lá gài lại thật chắc cho lá khỏi bung khi rán. Cho dầu vào chảo cho già rồi thả từng chiếc vào rán, lật đều hai mặt đến khi nào thấy chả vàng màu cánh gián và tỏa mùi thơm đặc trưng của cá và xương sông là đạt. Xếp chả ra đĩa, dùng ngay khi còn nóng để không mất đi hương vị của chả.

Món này thường dùng với cơm nóng, nếu ăn kèm bún, rau sống và bát nước chấm tỏi ớt chua ngọt vào những ngày lạnh cũng rất ngon. Lá xương sông có mùi hơi hăng, nhưng dùng nó cuốn chả sẽ có món ăn lạ miệng và rất ngon, nhất là khi kết hợp với cá sẽ giúp bớt đi mùi tanh. Chả cá xương xông ăn thơm bùi hương lá, ngọt vị cá đồng là món ăn tuy dân dã nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe gia đình.

Về Đầu Trang Go down
 
Nhớ chả cá xương sông
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN GIẢI TRÍ VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN :: MẸO LÀM MÓN ĂN NGON-
Chuyển đến