DIỄN ĐÀN GIẢI TRÍ VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
đăng nhập hoặc đăng kí đi bạn sẽ có thể xem và
viết bài cho diễn đàn
Nếu không có thời gian đăng kí bạn có thể đăng nhập bằng ních sau:
tài khoản: it5sao
mật khẩu: diendangiaitri
DIỄN ĐÀN GIẢI TRÍ VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
đăng nhập hoặc đăng kí đi bạn sẽ có thể xem và
viết bài cho diễn đàn
Nếu không có thời gian đăng kí bạn có thể đăng nhập bằng ních sau:
tài khoản: it5sao
mật khẩu: diendangiaitri
DIỄN ĐÀN GIẢI TRÍ VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

DIỄN ĐÀN GIẢI TRÍ VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ (¯`•♥GIAO LƯU- HỌC HỎI- CHIA SẺ♥•´¯) ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑


 
Trang Chínhhttp://it5sao.fTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Thông Tin Của Bạn
IP

 

 Bánh bèo Huế

Go down 
Tác giảThông điệp
chuotxinh1

chuotxinh1


Tổng số bài gửi : 90
Points : 96557
Thank you : 2
Join date : 15/03/2011
Age : 31
Đến từ : ha tinh

Bánh bèo Huế  Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh bèo Huế    Bánh bèo Huế  I_icon_minitimeTue Apr 19, 2011 7:03 am

[img][You must be registered and logged in to see this link.][/img]

Nguyên liệu:

- 300 gram bột gạo- 2 gram da heo rán giòn- 100 gram thịt nạc- 100 gram tôm- 5 muỗng súp nước mỡ- Nước mắm, hành, đường, chanh, ớt

Cách chế biến:

1- Bột: Lường 1 chén bột đổ vào thau+200 gram nước lạnh đổ từ từ. Sau đó, lường 300 gram nước sôi chế từ từ vào thau bột, quậy đều và tán nhuyễn, cứ thế mà lường đến khi hết bột thì thôi.- Bắt xửng lên để nước thật sôi, sắp khuôn thiếc hoặc chén chun vào xửng, đổ bột vào từng khuôn (hoặc chén), hấp cho đến khi thấy bánh chín trong và xoáy sâu là được. Khi hấp nhớ thay nước luôn để bánh được xoáy nhiều. Khi bánh chín gỡ ra để nguội.
2-Nhân:

- Thịt nạc xắt mỏng, bằm nhỏ- Tôm rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ rồi giả nhuyễn- Hành, tỏi xắt mỏng, bằm nhỏ. Bắt chảo mỡ nóng cho hành tỏi vào xào cho thơm sau đó cho thịt nạc rồi tôm đã giã nhuyễn vào trộn đều, nêm thêm chút nước mắm cho vừa ăn.

3- Nước mắm: Lấy một ít nước luộc tôm+ một ít nước mắm cho thêm đường, bột ngọt nêm vừa ăn, nấu sôi nhắc xuống để nguội- Hành lá xắt nhỏ, bắt chảo mỡ nóng( độ 3 muỗng mỡ), cho mỡ nóng vào chén hành xắt nhỏTrình bày: Bánh bèo sắp vào dĩa, cho một ít hành phi mỡ vào sau đó cho nhân tôm thịt vào giữa+ 1 hoặc hai miếng da đã rán giòn.

Khi ăn nhớ cho thêm nước mắm cùng với chanh, ớt tùy mỗi người.



[img][You must be registered and logged in to see this link.][/img]

[img][You must be registered and logged in to see this link.][/img]
Về Đầu Trang Go down
 
Bánh bèo Huế
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Hà Nội nồng ấm bánh trôi tàu
» Bánh khoai tây kiểu Nhật
» Bánh khọt miền Nam chính hiệu ở Hà Nội

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN GIẢI TRÍ VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN :: MẸO LÀM MÓN ĂN NGON-
Chuyển đến